Er eignasala Orkuveitunnar í uppnámi?

Orkuveitan þarf að selja eignir fyrir tíu milljarða króna. Árið 2011 lagði ég fram tillögu um sölu Gagnaveitunnar (áður Lína.net), sem er ein seljanlegasta eign Orkuveitunnar, en fyrirtækið er ekki enn komið í sölu. Söluferlið hefur tafist vegna klúðurs og ákvarðanafælni borgarfulltrúa Besta flokksins og Samfylkingarinnar. Þess í stað reynir borgarstjórnarmeirihlutinn að bjarga lausafjárstöðunni með ,,sölu“ Orkuveituhússins (um leið og það er leigt til baka til 20 ára) og sölu Magma-skuldabréfsins með miklum afföllum. Þessar eignir virðast nú ekki eins auðseljanlegar og menn héldu. Perlan var seld til Reykjavíkurborgar og þannig færð úr einum opinbera vasanum í annan.

http://www.visir.is/14-milljarda-krona-eignasala-i-uppnami/article/2013709149921

Be Sociable, Share!